• Hội thảo @ XX

Tin Viện Công nghệ thông tin
      • Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 1937.
      • 14/12/2018
      • Nhóm tác giả Phạm Ngọc Minh, Nguyễn Tiến Phương, Vũ Thị Quyên, Vũ Tiên Sinh của Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trải qua quá trình đầu tư sáng tạo, thời gian tra cứu và đăng ký cấp bằngcho Giải pháp hữu ích “ Phương pháp kết nối thiết bị đo và điều khiển với máy chủ điện toán đám mây qua mạng internet” đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 1937 theo quyết định số : 88085/QĐ-SHTT, ký ngày 6/12/2018.
      • Viện Công nghệ thông tin và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn ký kết thỏa thuận hợp tác
      • 14/12/2018
      •  Công ty TNHH Một thành viên Lọc - Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) được giao trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, giữ vai trò tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. NMLD Dung Quất là công trình trọng điểm quốc gia có tổng vốn đầu tư trên 3 tỷ USD, công suất chế biến 6,5 triệu tấn dầu thô/năm. Đến hết năm 2017 giá trị nộp ngân sách Nhà nước của BSR gần 6,5 tỷ USD, hơn gấp đôi tổng mức đầu tư NMLD Dung Quất, điều này cho thấy hiệu quả của dự án NMLD Dung Quất. BSR ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Công nghệ thông tin là bước chuẩn bị cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển để BSR tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 để nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả điều hành doanh nghiệp.
      • Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ giữa Viện Công nghệ thông tin và Dự án FIRST (Fostering Innovation through Research, Science and Technology)
      • 14/12/2018
      •      Được sự đồng ý của Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) theo Quyết định số 1075/QĐ-BKHCN và Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 27/04/2018, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - FIRST ký thỏa thuận tài trợ cho Viện Công nghệ thông tin thuộc Tiểu hợp phần 2a “Khoản tài trợ cho các tổ chức khoa học và công nghệ công lập về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” của Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ”.
      • Diễn đàn Kết nối đào tạo nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khởi nghiệp.
      • 19/11/2018
      •      Ngày 16/11/2018, Học viện Khoa học và Công nghệ (GUST) - Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (VAST) tổ chức Diễn đàn Kết nối đào tạo nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khởi nghiệp. Đây là dịp để các nhà nghiên cứu KHCN, các nhà quản lý, các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp đến từ trong và ngoài VAST có dịp gặp gỡ, trao đổi các thách thức chính cũng như những kinh nghiệm, giải pháp trong quá trình khởi nghiệp.
      • Chương trình Về nguồn và lễ kết nạp Đảng viên mới của Đảng Ủy viện Công Nghệ Thông Tin
      • 05/11/2018
      •    Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 31/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” đồng thời tăng cường các hoạt động giáo dục về chính trị tư tưởng, về truyền thống lịch sử cho các đảng viên trong Chi bộ và đa dạng các nội dung, hình thức sinh hoạt Chi bộ. Được sự quan tâm ủng hộ của Đảng Ủy, lãnh đạo Viện, ngày 2/11/2018 Đảng Ủy viện Công Nghệ Thông Tin (CNTT) đã tổ chức chuyến đi về nguồn và kết nạp đảng viên mới cho tất cả các đảng viên và đối tượng cảm tình đảng trong toàn viện. Chuyến đi lần này của Đảng Ủy là địa danh Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn – Lạng Sơn.
      • VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KẾT HỢP VỚI THƯ VIỆN QUỐC GIA VIỆT NAM TỔ CHỨC CUỘC HỌP QUỐC TẾ NHÓM BÁO CÁO VIÊN CHỮ BIỂU Ý LẦN THỨ 51 TẠI VIỆT NAM.
      • 29/10/2018
      •  IRG (Ideograph Rapporteur Group) – Nhóm báo cáo viên chữ biểu ý được thành lập năm 1994 với nhiệm vụ chính là đề xuất các chữ biểu ý của các nước Đông Á (Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Unicode…). Mỗi năm nhóm họp 2 lần luân phiên tại các nước thành viên. Năm 2018, nhóm IRG tổ chức họp tại Việt Nam. Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá cao việc đưa di sản chữ Nôm của Việt Nam vào kho chữ quốc tế Unicode. Vì vậy, Viện Công nghệ thông tin đã kết hợp với Thư Viện Quốc Gia Việt Nam tổ chức cuộc họp IRG lần thứ 51 để đề nghị đưa thêm chữ Nôm vào ISO 10646 và Unicode.
      • Chương trình "Diễn đàn kinh tế" của Đài phát thanh VOV phỏng vấn Viện trưởng TS. Nguyễn Trường Thắng
      • 06/09/2018
      •     Trong chương trình Diễn đàn Kinh tế của Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV phát sóng sáng ngày 02/09/2018 bàn về chủ đề "Đâu là lời giải cho bài toán nhân lực của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0", TS. Nguyễn Trường Thắng - Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin đại diện cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tham gia buổi tọa đàm về nội dung nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng 4.0 ở Việt Nam hiện nay.
      • Dự án Tăng cường trang thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu Công nghệ Mạng không dây và Hệ thống nhúng.
      • 05/07/2018
      •      Công nghệ truyền dẫn không dây (Wireless Technology) đang phát triển nhanh chóng phục vụ cho việc kết nối các thiết bị, kết nối con người với nhau và với mạng Internet. Các công nghệ kết nối không dây tốc độ cao như từ Bluetooth, Zigbee, WiFi, 3G/4G…. cho phép các thiết bị có thể được kết nối dễ dàng, hiệu quả và kinh tế, tạo cơ hội phát triển của các mạng cảm biến không dây, các hệ điều khiển thông minh phân tán qua mạng, các dịch vụ điện toán đám mây.. và hơn thế nữa là nền tảng cho sự phát triển kết nối vạn vật ( Internet of things - IoT).
    Trang:1 2 3 4 5 6 7