Đào tạo, hợp tác
      • Viện Công nghệ thông tin hợp tác với Viện Tin học Thủy văn Thái Lan (Hydro Informatics Institute)
      • 23/09/2019
      •  Sáng ngày 09/09/2019, tại Hội trường chính Viện Công nghệ thông tin ( CNTT) đã diễn ra cuộc họp giữa Viện Công nghệ thông tin và Viện Tin học Thủy văn Thái Lan (HII) về việc tăng cường hợp tác giữa hai bên. Tham dự buổi gặp mặt có Phó Viện trưởng Viện CNTT - PGS.TS. Nguyễn Đức Dũng; Phó Viện trưởng Viện CNTT - TS. Nguyễn Thu Anh cùng các cán bộ chuyên môn của Viện CNTT. Về phía Viện Tin học Thủy Văn Thái Lan (HII) có sự tham dự của Viện trưởng - TS. Sutat Weesakul; Trưởng phòng Khí hậu - TS. Kanoksri Sarinnapakorn và các cán bộ của đoàn.
      • Lãnh đạo Viện Công nghệ thông tin, Ban Quản lý tiểu dự án FIRST-IoIT tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới
      • 13/06/2019
      •      Theo Thỏa thuận số 12/FIRST/2a/IoIT, Viện Công nghệ thông tin (CNTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhận được tài trợ từ Ngân hàng thế giới (World Bank) để thực hiện Tiểu dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu và làm chủ công nghệ phân tích dữ liệu lớn nhằm tăng cường hiệu quả điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp dựa trên các nguồn dữ liệu trực tuyến” thuộc Hợp phần 2a - Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST). Mục tiêu của Dự án FIRST là hỗ trợ các tổ chức nghiên cứu khoa học thực hiện các kế hoạch chiến lược R&D nhằm chuyển đổi từ các tổ chức quản lý theo phương thức truyền thống trở thành các tổ chức tự chủ theo định hướng thị trường, tự chủ và phát triển bền vững.
      • Viện Công nghệ thông tin và Công ty Cổ phần TNTech thuộc Tập đoàn TNG ký kết thỏa thuận hợp tác
      • 10/05/2019
      •      Công ty Cổ phần TNTech là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam (Tập đoàn TNG). TNTech đảm nhiệm mảng công nghệ của Tập đoàn TNG. TNTech ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Công nghệ thông tin là bước chuẩn bị cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển để TNTech nói riêng và TNG nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả điều hành doanh nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện nay.
      • Viện Công nghệ Thông tin đón tiếp và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (Chinese Academy of Sciences – CAS)
      • 08/05/2017
      •      Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và gặp mặt lãnh đạo chính phủ Việt Nam trong 2 ngày 27-28/4/2017, sáng ngày 27/04/2017, đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) do GS. VS. Chunli Bai (Bạch Xuân Lễ) - Chủ tịch CAS kiêm Chủ tịch Viện Hàn lâm thế giới (The World Academy of Sciences – TWAS) dẫn đầu đã đến thăm và trao đổi với Viện CNTT. Tháp tùng GS. VS. Chunli Bai là các lãnh đạo chủ chốt các đơn vị quản lý, nghiên cứu trực thuộc CAS, các doanh nghiệp KHCN spin-off từ các Viện nghiên cứu CNTT trong CAS và lãnh đạo Đại sứ quán Trung quốc tại Việt Nam. Tham gia tiếp đoàn CAS có lãnh đạo và các trưởng phòng chuyên môn có liên quan của Viện CNTT.
      • Lễ ký kết Văn bản Hợp tác tại Cuộc họp Hội đồng trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội lần thứ ba
      • 06/09/2016
      • Ngày 5 tháng 9 năm 2016, Tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra Cuộc họp Hội đồng trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội lần thứ III  với sự tham dự của Ngài Andre’ Vallini, Bộ trưởng phụ trách Phát triển và Pháp ngữ; Giáo sư Viện sĩ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Bà Marianne de Brunhoff, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Châu Âu, Quốc tế và Hợp tác; Ngài Jean Noel  Poirier, Đại sứ nước Công hòa Pháp tại Việt Nam và nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các tập đoàn lớn của Việt Nam và Pháp.