• Gặp mặt đầu xuân 2019

Tin Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam
      • Hội nghị triển khai công tác và ký kết giao ước thi đua năm 2019
      • 20/03/2019
      •  Ngày 01/03/2019, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công Đoàn Viên chức Việt Nam Khối thi đua III tổ chức “Hội nghị triển khai công tác và ký kết giao ước thi đua năm 2019”. Chủ trì hội nghị có: đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Thành – Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Phan Phương Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nghiêm Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch Công đoànViện Hàn lâm KHCNVN; cùng các đồng chí cán bộ chuyên trách Công đoàn của các đơn vị trong Khối Thi đua III.
      • GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chúc tết đầu xuân Kỷ Hợi 2019
      • 15/02/2019
      •  Trong không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi gặp mặt đầu xuân và chúc tết lãnh đạo Khối các đơn vị giúp Chủ tịch Viện vào ngày 11/2/2019. Tham gia buổi gặp mặt và chúc tết còn có các đ/c Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN: GS. Nguyễn Đình Công, GS. Phan Ngọc Minh, PGS. Trần Tuấn Anh; cùng đại diện lãnh đạo Khối các đơn vị giúp Chủ tịch Viện, Văn phòng Dân Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Chương trình Tây Nguyên, Ban Quản lý dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
      • Ứng dụng "9999 Tết" của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) ra mắt chào đón Tết Kỷ Hợi 2019
      • 30/01/2019
      •  Để bắt kịp sự chuyển biến công nghệ mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã cho ra đời ứng dụng "9999 Tết" nhằm xây dựng một hệ sinh thái tổng hợp, đa dạng về nội dung và nhiều tiện ích để phục vụ người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tích cực tư vấn các giải pháp công nghệ nền tảng phù hợp của CMCN 4.0 để hoàn thiện ứng dụng “9999 Tết”.
      • 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2018
      • 28/12/2018
      •  Ngày 25/12/2018, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức “Lễ Công bố 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2018”. Trong 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật, Viện Hàn lâm KHCNVN vinh dự góp mặt ở 3 hạng mục: Khoa học tự nhiên (Công trình “Cấu trúc polymer và cơ chế hoạt động xúc tác tạo H2 của molybdenum sulfide vô định hình” của Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH); Lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng (Máy làm đá tuyết từ nước biển phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ của Trung tâm Phát triển Công nghệ cao); và lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn (Phát hiện di cốt cư trú của người tiền sử tại hang động núi lửa ở Krông nô, Đắc Nông của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam). Đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tham dự hội nghị.
      • Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII
      • 12/12/2018
      •  Ngày 7/12/2018, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì hội nghị; đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham dự hội nghị.
      • Tăng cường hợp tác với các đối tác Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và giáo dục
      • 19/11/2018
      •  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Phillippe, được sự ủy quyền của Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, chiều ngày 2/11/2018, GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành trung ương đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Betrand Lortholary đã chính thức ký Hiệp định giai đoạn 2 về phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trước sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa XHCNVN Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Phillippe.
      • Lớp Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế
      • 31/10/2018
      •  Trong 2 ngày 24 - 25/10, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lớp Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế. Lớp Tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm đàm phán, soạn thảo hợp đồng chuyển giao công nghệ phục vụ công việc thực hiện chuyển giao công nghệ và tư vấn, nghiên cứu chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp khoa học công nghệ thuộc mạng lưới IP-Hub giữa Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm KHCNVN và Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.
    Trang:1 2 3 4 5 6 7 8 9 10