Hội thảo Quốc gia về Công nghệ thông tin lần thứ XVIII

08/08/2016
 NTT – Trong 2 ngày 5, 6/11/2015, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Quốc gia lần thứ XVIII có tên gọi “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ Thông tin và Truyền thông” với chủ đề Xử lý dữ liệu lớn.
Khoảng 300 chuyên gia hàng đầu, các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên trong cộng đồng Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam tham gia Hội thảo quốc gia lần thứ XVIII về một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông Hội thảo do Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam ; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và viện Công nghệ thông tin tổ chức trong 2 ngày 5 và 6-11.
Tham dự hội thảo có PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS. TS. Thái Quang Vinh, Viện công nghệ thông tin cùng 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu, các giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên trong cộng đồng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam. Hội thảo cũng trình bày 96 báo cáo khoa học tại 9 tiểu ban: Công nghệ mạng và điện toán đám mây, Công nghệ phần mềm, Công nghệ tri thức và tính toán mềm, Cơ sở dữ liệu, Cơ sở toán học trong tin học, Đa phương tiện và mô phỏng, Khai phá dữ liệu, Xử lý ngôn ngữ, Công nghệ thông tin trong kinh tế – xã hội.

Đại biểu tham gia Hội thảo Quốc gia lần thứ XVIII

PGS – TS. Thái Quang Vinh, Viện công nghệ thông tin
Hội thảo là diễn đàn thường niên để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Hội thảo là nơi và cơ hội để các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Ngoài ra, hội thảo cũng khuyến khích trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.