Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018 của Viện Công nghệ thông tin

13/02/2018
     Sáng ngày 30/01/2018, Viện Công nghệ thông tin (CNTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018. Tới dự hội nghị có GS. TS. Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, PGS.TS. Trần Đại Lâm - Phó Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, PGS.TS. Phan Tiến Dũng - Phó Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai Công nghệ.
     Tại lễ tổng kết, TS. Nguyễn Trường Thắng – Viện trưởng - đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác của Viện trong năm 2017 với những thành tựu nổi bật ở các mảng chức năng nhiệm vụ của đơn vị.

Đầu tiên là hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong năm 2017, Viện CNTT đã chủ trì thực hiện được nhiều đề tài các cấp như đề tài cấp Nhà nước, đề tài NAFOSTED, đề tài cấp Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (theo hướng VAST01 – Công nghệ thông tin, điện tử, tự động hóa và công nghệ vũ trụ), đề tài hợp tác quốc tế, đề tài hợp tác với địa phương… Các cán bộ của Viện cũng luôn nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu và công bố nhiều kết quả tại những tạp chí, hội nghị thế giới và trong nước có uy tín, đặc biệt là các tạp chí thuộc danh mục SCI/SCI-E và Scopus.

Trong lĩnh vực phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng, Viện CNTT đã có một số đơn được chấp nhận đăng ký sở hữu trí tuệ. Đồng thời Viện đang tích cực đi đầu hỗ trợ, tư vấn và phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống cho các cơ quan trung ương trong các dự án CNTT quan trọng của quốc gia và đặc biệt Viện đã bắt nhịp với xu thế lớn trên thế giới là Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tiến vào Việt Nam. Tổng giá trị các hợp đồng dịch vụ KHCN mà Viện thực hiện trong năm 2017 có tăng về lượng nhưng quan trọng hơn là qui mô và tầm quan trọng của các dự án này khẳng định uy tín, vai trò tham mưu chiến lược và trình độ chuyên môn của Viện đối với chính phủ và các cơ quan trung ương.

Hoạt động hợp tác quốc tế của Viện CNTT trong năm qua cũng có những điểm nhấn quan trọng đối với những đối tác chiến lược của Việt Nam. Đó là sự kiện Viện đón tiếp và trao đổi hợp tác KHCN với đoàn cán bộ lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học Trung quốc (Chinese Academy of Sciences) do GS. Bai Chunli (Chủ tịch CAS) dẫn đầu trong tháng 8/2017. Sau đó là cuộc gặp gỡ giữa Viện CNTT với đoàn lãnh đạo Viện V-KIST(Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn quốc) và ETRI (Viện Nghiên cứu Điện tử - Viễn thông Hàn Quốc) trong thời gian gần đây sau khi V-KIST chính thức đi vào hoạt động tháng 12/2017.

Kết thúc báo cáo là kế hoạch và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018 của đơn vị. Theo đó, Viện CNTT sẽ tập trung nâng cao năng lực đổi mới, sáng tạo và mối liên kết với thị trường KHCN, các doanh nghiệp trong nền kinh tế.

Nhằm biểu dương các đơn vị, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017, Viện trưởng đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể lao động xuất sắc, 18 tập thể lao động tiên tiến; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 12 cá nhân và Bằng khen cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

Cuối buổi lễ, TS. Nguyễn Trường Thắng thay mặt toàn thể cán bộ viên chức Viện CNTT gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ của Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam và các đơn vị tham mưu trong suốt thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo Viện cũng gửi lời chúc mừng năm mới Mậu Tuất sức khỏe và thành công tới tất cả cán bộ viên chức trong Viện.

Đại diện cho lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCN, GS. TS. Phan Ngọc Minh ghi nhận những thành tựu mà toàn thể cán bộ nhân viên Viện CNTT đã đạt được trong năm 2017. Trong bối cảnh của Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0,GS. Phan Ngọc Minh yêu cầu sự nhạy bén của toàn thể lãnh đạo và cán bộ để đưa Viện CNTT hòa nhập xu thế chung và luôn vững bước đi lên, cũng như lưu ý về những khó khăn, thách thức của đơn vị. Trước thềm năm mới 2018, GS. Phan Ngọc Minh gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới toàn thể cán bộ trong viện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ

TS. Nguyễn Trường Thắng tặng bằng khen

GS. TS. Phan Ngọc Minh phát biểu tại hội nghị

Chiều cùng ngày, Viện CNTT cũng đã tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí của viện trước thềm năm mới, cũng là dịp để lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ đang công tác tri ân những người đi trước đã đóng góp công sức trí tuệ cho sự phát triển của Viện CNTT ngày hôm nay. Trong buổi gặp mặt cuối năm lãnh đạo Viện đã thông báo một số tình hình hoạt động nổi bật trong năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Nhân dịp năm mới 2018, đón Tết cổ truyền của dân tộc – xuân Mậu Tuất, Viện trưởng trân trọng gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc tới các cán bộ hưu trí cùng toàn thể gia đình an khang, thịnh vượng./.