Tin Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và sinh hoạt chính trị ngoại khóa

08/07/2019
 Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Đoàn Thanh niên Viện  đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và sinh hoạt chính trị ngoại khóa cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 27/06/2019 đến ngày 30/06/2019.
 Tham dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Ủy viên BTV Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nguyễn Đình Thành - Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TN Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc và phía Nam.
taphuandtn2019.1
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng mong muốn thông qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn của Viện Hàn lâm KHCNVN sẽ nắm vững nghiệp vụ công tác Đoàn trong tình hình mới, phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng của Đoàn Thanh niên để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bên cạnh đó Hội nghị cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Đoàn của các đơn vị có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đoàn cũng như trong công tác chuyên môn.
Hội nghị cũng đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Đình Thành chia sẻ một số thông tin mới về công tác đoàn và phòng thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022, qua đó đem lại cách nhìn mới trong việc tổ chức và hoạt động phong trào thanh niên của địa phương nói riêng và bài học kinh nghiệm trong tổ chức, kết nối các hoạt động phong trào cũng như các hoạt động chuyên môn của thanh niên nói chung.
taphuandtn2019.2
Đồng chí Nguyễn Đình Thành báo cáo tại Hội nghị
Trong thời gian tổ chức Hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn đã thăm Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung; thăm quan Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và Cứu hộ động, thực vật; tham dự chương trình tình nguyện “Áo trắng đến trường” do Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tổ chức ngày 27/6-28/6/2019 tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình đã trao 70 suất gạo (mỗi suất 20kg) cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo (giá trị mỗi suất là 250.000đ); 70 suất quà bao gồm đồ dùng học tập (cặp sách, hộp đựng bút, vở viết, bút), mỗi suất trị giá 500.000đ; 01 bộ màn hình tivi và máy tính (giá trị 13,5 triệu đồng), 05 thùng sách giáo khoa tiểu học cho Trường tiểu học Tân Mỹ; 02 quạt điều hòa cho Trường mầm non Phong Mỹ 2 và trao tặng 1.126.000đ cho quỹ khuyến học của xã Phong Mỹ.
Một số hình ảnh về Hội nghị tập huấn và chương trình Áo trắng đến trường:
taphuandtn2019.3
Các cán bộ đoàn chủ chốt tham dự Hội nghị tập huấn
taphuandtn2019.4
Trao tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế
taphuandtn2019.5
Trao tặng 70 suất gạo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Phong Mỹ
 taphuandtn2019.6
Hình ảnh đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế
taphuandtn2019.7
Đoàn đến thăm Viện Nghiên cứu khoa học miền Trung