Thông tin hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Viện Hàn lâm KHCNVN

25/03/2020
 Thời gian qua, hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt được những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh tại nước ta, trong đó có nhiều trường hợp người nhập cảnh từ các nước đang bùng phát dịch bệnh.
 Trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan và sẵn sàng chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch, hướng dẫn cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú, kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, …
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Viện Hàn lâm KHCNVN đề nghị tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Hướng dẫn của Bộ Y tế; Chủ động thực hiện việc rửa tay thường xuyên, hạn chế đến các điểm công cộng, điểm tập trung đông người, chủ động khai báo kịp thời với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Viện Hàn lâm, thường trực của Ban chỉ đạo (Trạm Y tế) nếu có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, có tiếp xúc với người nhiễm bệnh/nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc đi tới/trở về từ các vùng, các nước có dịch; vùng, nước có nguy cơ dịch bệnh để phối hợp với cơ quan chức năng có các hướng dẫn thăm khám, biện pháp cách ly kịp thời.
Trong trường hợp có các thông tin liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại cơ quan, đơn vị; cán bộ, công chức và người lao động đang công tác tại Viện Hàn lâm có thể liên hệ để cung cấp thông tin theo các số điện thoại: đồng chí Lê Sỹ Tùng, Chánh Văn phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 0912498688; đồng chí Vũ Thị Dung, Phó Chánh Văn phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 0989349002; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Trạm Y tế Viện Hàn lâm  0911941931; đồng chí Nguyễn Phú Lộc, Phó Trưởng Trạm Y tế phường Nghĩa Đô 091242651; bác sỹ Nguyễn Hoàng Hồng, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy 0979142748; Số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900 3228 và 1900 9095 và đường dây nóng của các Bệnh viện có cơ sở theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19; Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua các đường dây nóng của các cơ sở y tế tại địa phương.
20.3.1
20.3.2
20.3.3
Poster tuyên truyền của Viện Hàn lâm KHCNVN tới các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Viện