Viện Công nghệ thông tin tổ chức Hội thảo Quốc Gia lần thứ XXIII “Một số vấn đề chọn lọc của công nghệ thông tin và truyền thông” năm 2020

10/11/2020
 Ngày 05-06/11/2020 tại Quảng Ninh, Viện Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hạ Long và Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh đồng tổ chức Hội thảo Quốc gia lần thứ XXIII “Một số vấn đề chọn lọc của công nghệ thông tin và truyền thông” với chủ đề Smart City. Cũng như mọi lần, Hội thảo lần thứ XXIII được sự hỗ trợ từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
     Buổi khai mạc Hội thảo sáng 5/11 đã diễn ra trọng thể tại Trường ĐH Hạ Long với sự tham gia của các lãnh đạo 3 đơn vị đồng tổ chức là Trường ĐH Hạ Long, Viện CNTT và Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, cùng lãnh đạo của các Sở thông tin và truyền thông, Giáo dục và đào tạo, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, Trường ĐH CNTT và truyền thông,...
     Hội thảo là diễn đàn thường niên để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Hội thảo lần thứ XXIII lần này đã quy tụ 84 bài báo cáo được chọn lọc từ gần 200 bài báo cáo đăng ký trên toàn quốc cùng với các bài báo cáo mời của các chuyên gia. Hai báo cáo mời trong Hội thảo là GS. TSKH Hồ Tú Bảo, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trình bày về “Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức của ngành Công nghệ thông tin” và ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế trình bày về “Chương trình chuyển đổi số y tế giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030”.
      Các báo cáo của Hội thảo bao gồm hầu hết các vấn đề chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin như:
Các hệ thống thông minh  An toàn thông tin
Mã nguồn mở    Điện toán đám mây
Giáo dục điện tử, đào tạo từ xa Công nghệ đa phương tiện mô phỏng
Xử lý ngôn ngữ      Công nghệ điện tử và truyền thông
Các hệ thống nhúng Công nghệ tri thức và tính toàn mềm
Các hệ thống tích hợp Công nghệ mạng và mạng không dây
Thực tại ảo  Công nghệ phần mềm
Xử lý ảnh và kỹ thuật video    Các công nghệ tính toán hiện đại
Các hệ thống hỗ trợ quyết định Tin sinh học
Cơ sở toàn học của tin học     CNTT trong kinh tế-xã hội
     Hội thảo Quốc gia lần thứ XXIII “Một số vấn đề chọn lọc của công nghệ thông tin và truyền thông” với chủ đề trung tâm Smart City đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo thực sự có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Hội thảo thực sự là diễn đàn thường niên có uy tín và tập hợp rộng rãi các nhà nghiên cứu đang làm công tác nghiên cứu, triển khai, giáo dục và quản lý trên toàn quốc.
     Lễ bế mạc đã diễn ra vào ngày 6/11 sau 2 ngày làm việc khẩn trương và hiệu quả, Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Quyền đăng cai Hội thảo lần thứ XXIV được chuyển giao cho Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông, ĐH Thái Nguyên vào năm 2021.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Nguyễn Trường Thắng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin tuyên bố khai mạc Hội thảo

TS. Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hạ Long phát biểu chào mừng

Ông Hoàng Bá Nam - Giám Đốc Sở KH&CN Quảng Ninh phát biểu

Báo cáo mời được trình bày bởi GS. TSKH Hồ Tú Bảo (Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Bộ Giáo dục và
đào tạo) liên quan tới Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức của ngành Công nghệ thông tin.

Báo cáo mời được trình bày bởi ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y
tế về Chương trình chuyển đổi số y tế giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030.

TS. Nguyễn Trường Thắng chứng kiến việc chuyển giao cờ luân lưu Hội thảo @ giữa 2 Lãnh đạo Trường
Đại học Hạ Long và Trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên - đơn vị đăng cai tổ chức @ XXIV năm 2021.

TS. Vũ Đức Thái - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT&TT phát biểu sau khi nhận cờ đăng cai Hội thảo
năm 2021.