HỘI THẢO TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN NINH MẠNG NHẰM NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TRÊN NỀN TẢNG SỐ

27/07/2020
Trong bối cảnh hạn chế đi lại do dịch Covid-19, nằm trong chuỗi các hội thảo trực tuyến (Webinar) nhằm giới thiệu các công nghệ và giải pháp tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực an ninh mạng và an toàn thông tin (cybersecurity) tiến tới sự kiện Hội nghị quốc gia về an ninh mạng và an toàn thông tin (National Security Summit 2020), ngày 16/7/2020 tại Viện CNTT đã diễn ra buổi hội thảo định kỳ với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an ninh mạng nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số”. Buổi hội thảo được tổ chức bởi Công ty IEC cùng sự tham gia từ các đối tác công nghệ uy tín về bảo mật Website như Cloudflare và doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ tài chính - thương mại điện tử VinID.
Với sự phát triển và phổ biến của Internet cùng các thiết bị đầu cuối thông minh, nhu cầu sử dụng dịch vụ trên các nền tảng số đang ngày càng tăng cao và trở nên hết sức đa dạng. Các Website hay các ứng dụng trên điện thoại thông minh đã trở thành một trong những kênh hoạt động quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử (e-Commerce), tài chính - ngân hàng, công nghệ tài chính (fintech), giải trí/trò chơi trực tuyến,… với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng. Các nền tảng dịch vụ trực tuyến này thường xuyên thực hiện các giao dịch, trao đổi các thông tin quan trọng của các cá nhân. Do đó, yêu cầu đảm bảo an toàn thông tin trước nguy cơ tấn công mạng là một ưu tiên trong các chiến lược thị trường của các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Nắm bắt được những trăn trở và nhu cầu bảo vệ các tài sản số trước các nguy cơ về an toàn thông tin đối với thông tin cá nhân khách hàng, Công ty IEC tổ chức hội thảo trực tuyến với sự hỗ trợ kỹ thuật của Viện CNTT với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an ninh mạng nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số”. Buổi hội thảo được tổ chức tại Viện CNTT và được kết nối với các diễn giả cũng nhiều tổ chức/cá nhân tham gia sự kiện từ nhiều địa điểm ở trong và ngoài nước. Nội dung buổi hội thảo tập trung vào giải pháp công nghệ nhằm bảo vệ dữ liệu và các Website ở tầng mạng (network layer), tầng giao vận (transport layer) và tầng ứng dụng (application layer). Giải pháp được giới thiệu đến từ Cloudflare (Mỹ) – một công ty công nghệ chuyên về dịch vụ bảo mật dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây (Security as a Service). Đại diện của VinID tham gia thuyết trình về kinh nghiệm ứng dụng giải pháp công nghệ của Cloudflare vào hoạt động bảo mật dữ liệu giao dịch điện tử của mình.

Thông tin chi tiết về hội thảo tại địa chỉ: https://www.iecgroup.com.vn/webinars/

Tập đoàn IEC là đơn vị tư vấn và tổ chức sự kiện quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là các dịch vụ tổ chức và quản lý sự kiện B2B, thực hiện nghiên cứu thị trường và dịch vụ tư vấn. Trong những năm qua, tập đoàn IEC đã tổ chức một loạt các sự kiện công nghệ thường niên bao gồm các hội nghị, hội thảo và triển lãm quốc tế với sự tham gia của Chính phủ, các tập đoàn và nhà cung cấp hàng đầu. IEC đã làm việc với các công ty lớn và doanh nghiệp, cung cấp các dịch vụ quản lý đầy đủ, các hội nghị chất lượng cao, các sự kiện cho công ty để kết nối khách. Bên cạnh đó, IEC đã thiết lập mối quan hệ mạnh mẽ với nhiều lĩnh vực, đối tác công cộng và đa dạng tại Việt Nam mang tới dịch vụ tư vấn và kết hợp kinh doanh từ đó tạo dựng cơ hội kết nối.

Thông tin về IEC có tại địa chỉ: www.iecgroup.com.vn/

Công ty Cloudflare (Hoa Kỳ) là một doanh nghiệp công nghệ đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng và bảo mật dữ liệu Website. Cloudflare cung cấp các dịch vụ phân phối nội dung CDN (Content Delivery Network), phòng chống tấn công DDoS, bảo mật Internet và tên miền DNS (Domain Name Server) phân tán. Trụ sở Cloudflare đặt tại San Francisco, California và nhiều văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Thông tin chi tiết về Cloudflare tại địa chỉ: www.cloudflare.com/ ./.