Đoàn thể

Viện Công nghệ thông tin hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và “Tuần lễ áo dài” năm 2021.

12/03/2021
 Ngày 05/03/2021, nhằm thực hiện kế hoạch số 89/KH-VHL của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam về việc triển khai tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng Xuân Tân Sửu năm 2021, các cán bộ Viện Công nghệ thông tin đã tiến hành trồng cây tại khuôn viên của Viện Công nghệ thông tin. Ngoài ra, cũng trong ngày 05/03, các nữ đoàn viên thanh niên của Viện Công nghệ thông tin đã mặc áo dài đi làm để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài 2021” do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.
 Phong trào “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động đã trở thành phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nét đẹp độc đáo những ngày đầu Xuân năm mới. Thực hiện phong trào đó, cứ mỗi độ Xuân về, các cơ quan, đơn vị trong Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam lại tổ chức Tết trồng cây tưởng nhớ Người. Phong trào đã có tác dụng tích cực, sức lan tỏa rộng lớn, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, góp phần làm cho đất nước càng ngày càng Xuân.
Viện Công nghệ thông tin được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Viện, đã thực hiện phong trào “Tết trồng cây” với tinh thần nhiệt tình và nghiêm túc. Các cán bộ đang công tác tại Viện Công nghệ thông tin đã triển khai trồng cây, phủ xanh toàn bộ các khu vực đất trống xung quanh Viện. Hàng chục loại hoa màu sắc sặc sỡ và cây xanh đều do các cán bộ Viện trực tiếp trồng với phương châm “trồng cây nào tốt cây đó”. Việc trồng cây đã đem lại hiệu quả tốt cho môi trường sinh thái và làm đẹp cảnh quan của Viện Công nghệ thông tin nói riêng và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh của phong trào “Tết trồng cây”:
Các cán bộ Viện Công nghệ thông tin hăng hái tham gia trồng cây

Các khoảng đất trống quanh Viện CNTT sau khi được trồng cây và hoa
:

Cũng trong ngày 05/03/2021, để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 theo công văn số 68/CĐVC, các nữ cán bộ đang công tác tại Viện Công nghệ thông tin đã mặc trang phục áo dài đi làm. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài của Việt Nam.

Một số hình ảnh nữ cán bộ mặc áo dài trong “Tuần lễ áo dài”: