Đoàn thể

Chương trình về nguồn và Lễ kết nạp Đảng viên mới của Đảng bộ cơ sở Viện Công nghệ thông tin

11/04/2024
 Ngày 08/04/2024, Đảng bộ cơ sở Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN đã tổ chức “Chương trình về nguồn” tại Khu di tích lịch sử Công an nhân dân, tỉnh Tuyên Quang. Đây là hoạt động nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho toàn bộ Đảng viên của Viện. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đảng bộ cơ sở Viện Công nghệ thông tin đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho hai đảng viên mới thuộc Chi bộ Tin học 1 và Quản lý tổng hợp.
 Khu di tích lịch sử Công an nhân dân tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là một bộ phận của quần thể Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào. Đây là nơi đóng quân lâu nhất của Nha Công an Trung ương, tiền thân của Bộ Công an ngày nay, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Thăm quan Khu di tích lịch sử Công an nhân dân, đoàn Viện CNTT hiểu sâu sắc hơn về những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đánh dấu những bước trưởng thành của lực lượng công an nhân dân, cảm nhận được sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ công an vì hòa bình của dân tộc.

Đoàn Viện CNTT chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử CAND

Tại Khu di tích lịch sử Công an nhân dân, Chi bộ Tin học 1 đã tiến hành Lễ kết nạp quần chúng ưu tú Trần Đức Nghĩa và Chi bộ Quản lý tổng hợp đã tiến hành kết nạp quần chúng ưu tú Đào Thanh Hằng vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ kết nạp Đảng viên mới đã thật sự để lại ấn tượng sâu sắc cho các thành viên trong đoàn, đặc biệt là với 2 đồng chí đảng viên vừa được kết nạp.

Bí thư Chi bộ Tin học 1 - đồng chí Nguyễn Trường Thắng trao quyết định cho
đảng viên mới Trần Đức Nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường Thắng– Bí thư Chi bộ Tin học 1 nêu rõ ý nghĩa của việc kết nạp Đảng tại Khu di tích lịch sử Công an nhân dân. Đồng chí Bí thư chi bộ nêu rõ các nhiệm vụ của người đảng viên mới cần làm trong thời đại hiện nay, phân công đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng chí Bí thư mong muốn đảng viên mới sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng; hăng hái, nhiệt tình trong công tác chuyên môn; phát huy năng lực nhiều hơn nữa để góp phần cùng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Chi bộ Quản lý tổng hợp - đồng chí Lại Quốc Anh trao quyết định cho
 đảng viên mới Đào Thanh Hằng

Toàn cảnh lễ kết nạp

Thông qua các hoạt động về nguồn của Viện CNTT đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm, niềm tự hào và trân trọng truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ hôm nay./.
Một số hình ảnh trong khuôn khổ hoạt động về nguồn của Viện CNTT: