Đại sứ Pháp thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

26/10/2018
 Ngày 12/10/2018, Ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã đến làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN. Tham dự đoàn còn có ông Etienne Rolland-Piegue - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Đại sứ quán CH Pháp tại Việt Nam; ông Eric Molay - Tùy viên hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán CH Pháp tại Việt Nam.
Tiếp đoàn có GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS Bùi Đình Trí - Trưởng ban Tổ chức cán bộ; PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh - Quyền hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).
tiepDSPhap1-t10
Toàn cảnh buổi làm việc
Với mong muốn tiếp tục tăng cường và củng cố hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực giáo dục đại học, nghiên cứu và đổi mới. Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến Dự thảo gia hạn Hiệp định Liên minh Chính phủ về việc phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); đề cử các ứng cử viên cho chức Hiệu trưởng trường Đại học Công Nghệ…
tiepDSPhap2-t10

Tại buổi làm việc, Ngài Bertrand Lortholary, thay mặt Chính phủ Pháp cam kết tiếp tục xây dựng và hỗ trợ phát triển USTH trong 5 năm tới cùng với Chính phủ Việt Nam; Xây dựng trường USTH thành một trường Đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế; Tăng cường các hoạt động nghiên cứu trong trường USTH. Ngài Đại sứ cũng khẳng định sẽ sớm gửi Viện Hàn lâm KHCNVN các bản đề xuất về các ứng cử viên phù hợp cho chức Hiệu trưởng mới của Trường USTH. Ngài Đại sứ hy vọng mọi công tác chuẩn bị cho việc gia hạn Hiệp định Liên minh Chính phủ về lĩnh vực giáo dục cũng như việc đề cử các ứng cử viên cho chức Hiệu trưởng mới của trường USTH sẽ được hoàn thành trước chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Pháp.
Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS. VS. Châu Văn Minh hy vọng hai Bên sẽ sớm hoàn thành bản Dự thảo Hiệp định Liên minh Chính phủ về việc phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ (USTH) để có thể đưa vào Chương trình ký kết nhân dịp chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Pháp, đồng thời sẽ tích cực xem xét và lựa chọn ứng cử viên thích hợp giữ chức Hiệu trưởng Trường USTH.
Nguồn: vast.ac.vn